Chúc tết trung thu khách hàng là một việc làm cần thiết, giúp thể hiện sự quan tâm của bạn tới những người đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nghệ thuật chúc tết trung thu cho khách hàng cần phải khéo léo, có sự trang trọng, lịch sự. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để giúp chúc khách hàng vào ngày trung thu sao cho hợp lý nhất.

chuctettrungthudoanhnghiep

Không bỏ sót khách hàng nào

Thống kê khách hàng đầy đủ là việc làm đầu tiên cần thực hiện. Một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ không chỉ có một khách hàng. Số lượng khách hàng của bạn càng đông thì việc thống kê số lượng khách hàng cần phải chặt chẽ. Bạn tuyệt đối không được phép bỏ sót bất cứ một khách hàng nào. Làm như vậy sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy mình không được tôn trọng và chắc chắn họ sẽ không còn đặt niềm tin vào bạn nữa. 

Hãy thống kê xem hiện tại mình đang phục vụ cho bao nhiêu khách hàng, thông tin liên hệ của họ là gì. Sau đó, bạn gửi những lời chúc qua tin nhắn điện thoại, email, mạng xã hội hay bất cứ phương tiện liên lạc chính thức nào của công ty, doanh nghiệp.

chuctettrungthudoanhnghiep2

Chuẩn bị quà chu đáo

Tùy vào điều kiện của từng đơn vị mà chúng ta đưa ra quyết định có tặng quà cho khách hàng hay không. Nếu có điều kiện để tặng một món quà nhỏ, điều đó sẽ rất đặc biệt và mang lại hiệu quả cao. Những món quà chúng ta tặng cho khách hàng không nhất thiết phải đắt đỏ nhưng cần có ý nghĩa. 

Chẳng hạn như bạn tặng cho khách một vật lưu niệm nào đó, một hộp bánh trung thu, chiếc đèn lồng,… Món quà trung thu phù hợp khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng với phong cách phục vụ của các bạn.

Một số công ty không đủ điều kiện để tặng quà cho tất cả khách hàng, họ đã sử dụng chiến thuật lựa chọn ra 5 đến 10 khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình nhất để tặng quà. Đây cũng là một cách khuyến khích khách hàng trung thành với đơn vị, thường xuyên tương tác, dùng dịch vụ, sản phẩm mà mình cung cấp.

Sử dụng ngôn ngữ trang trọng lịch sự

Đối với khách hàng, chúng ta không thể chúc tết trung thu khách hàng bằng những ngôn ngữ như nói với bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Chúng ta cần phải sử dụng câu từ lịch sự, khiêm tốn, đặc biệt là thể hiện được thái độ tôn trọng đối với khách hàng của mình. 

Những lời chúc chỉ nên viết ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu không nên viết quá nhiều, quá dài dòng khách hàng sẽ không bao giờ đọc hết. Và trong thư chúc mừng đừng quên gửi lời cảm ơn tới tất cả khách hàng đã đồng hành cùng bạn nhé.

Một số mẫu lời chúc tết trung thu khách hàng hay

Chúng ta có thể tham khảo một số mẫu câu chúc tết trung thu khách hàng rất hay như dưới đây:

  • Trung thu là Tết Đoàn Viên, Công ty A xin chân thành cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chúng tôi. Xin chúc quý khách hàng có một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp bên gia đình!.
  • Nhân dịp tết trung thu, Công ty A gửi lời tri ân tới toàn bộ tới khách hàng đã cùng đồng hành, tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của công ty. Chúc khách hàng có một cái Tết Đoàn viên ấm áp, hạnh phúc bên gia đình.
  • Để tri ân khách hàng đã tin tưởng và dùng sản phẩm bên công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua, nhân ngày tết trung thu công ty chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những món quà ý nghĩa tốt cho sức khỏe của gia đình.

Chúc tết trung thu khách hàng là một nghệ thuật, chúng ta phải dành những lời chúc chân thành nhất từ trái tim. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.