Bạn luôn cảm thấy đau đầu khi không tìm được một nguyên liệu đặc trưng nào đó để chế biến món ăn yêu thích? Thiếu đi một nguyên liệu, linh hồn của món ăn dường như cũng phai nhạt theo. Khi chế biến phở, món ăn truyền thống của người Việt nam, nhiều bà nội trợ lại băn khoăn sá sùng nấu phở mua ở đâu ngon? Sá sùng đã và đang trở thành nguyên liệu đặc trưng khi nấu phở bởi nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp nước dùng trở nên thanh, đậm. Vậy địa điểm nào cung cấp sá sùng nấu phở chất lượng? biettuot.com sẽ giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Sá sùng là gì?

Sá sùng là loài sinh vật biển, thuộc ngành giun đốt, sống chủ yếu ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên. Sá sùng tạo thành những doi cát trên bề mặt, phía dưới là khe cát sâu từ 10 đến 30 m. Vì thuộc họ giun đốt nên sá sùng có hình dáng y hệt giun đất nhưng thường có kích thước lớn hơn, trung bình khoảng 5-10 cm, có loại dài tới 15-40 cm. Sá sùng có màu nâu đỏ, trên thân lớp vân nhỏ li ti, có lớp da mềm và mát lạnh.

Vì thuộc họ giun đốt nên sá sùng có hình dáng y hệt giun đất nhưng thường có kích thước lớn hơn, trung bình khoảng 5-10 cm, có loại dài tới 15-40 cm

Vì thuộc họ giun đốt nên sá sùng có hình dáng y hệt giun đất nhưng thường có kích thước lớn hơn, trung bình khoảng 5-10 cm, có loại dài tới 15-40 cm

Sá sùng còn được xem là một món quà quý giá mà biển cả gửi tặng. Hàm lượng dinh dưỡng trong sá sùng khá cao, gồm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, sắt, kẽm, canxi, axit béo, vitamin,… Đó cũng là lý do sá sùng ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

Sá sùng đã trở thành một trong những nguyên liệu đặc trưng của khá nhiều món ăn, đặc biệt là nước dùng phở. Sau khi bắt sá sùng tươi, ngư dân sẽ rửa sạch, lộn ruột bỏ hết cát bên trong, xát muối thật kỹ và đem rửa lại với nước một lần nữa. Tiếp theo, ngư dân sẽ trần sá sùng qua nước nóng một lần, để ráo nước và cuối cùng là đem phơi khô và để dành sử dụng dần dần.

Sá sùng nấu phở có gì đặc biệt?

Tên gọi sá sùng nấu phở bắt nguồn từ việc sá sùng là nguyên liệu chuyên dùng để nấu phở hoặc nấu nước dùng cho các món ăn khác. Chính bởi tính đặc trưng này mà người ta cũng đã quen gọi là “sá sùng nấu phở”.

Sá sùng nấu phở là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn và màu sắc cũng sẫm hơn bình thường

Sá sùng nấu phở là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn và màu sắc cũng sẫm hơn bình thường

Tuy nhiên, sá sùng dùng để nấu phở có chút khác biệt. Đó là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn và màu sắc cũng sẫm hơn bình thường. Hình dáng bên ngoài tuy không hấp dẫn nhưng hàm lượng dinh dưỡng bên trong sá sùng vẫn vô cùng đảm bảo. Sá sùng vẫn là nguyên liệu đặc trưng giúp công thức nấu phở của bạn trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, để nước dùng được đậm đà hương vị, bạn nên chọn loại sá sùng đến từ vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. Đây cũng chính là nơi mà chất lượng sá sùng được đánh giá cao nhất so với sá sùng ở các vùng biển khác trên cả nước.

Nên mua sá sùng nấu phở mua ở đâu?

Sá sùng nấu phở mua ở đâu ngon luôn là câu hỏi khiến nhiều chị em nội trợ đau đầu. Với giá trị dinh dưỡng cao, sá sùng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn trong bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, nhu cầu về sá sùng cũng trở nên cao hơn. Từ đó, nguồn cung sá sùng cũng phải dồi dào mới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Đây cũng là lý do mà các cơ sở sản xuất sá sùng ra đời ngày một nhiều.

Với giá trị dinh dưỡng cao, sá sùng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn trong bữa ăn hàng ngày

Với giá trị dinh dưỡng cao, sá sùng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn trong bữa ăn hàng ngày

Tuy nhiên, chất lượng sá sùng ở mỗi cơ sở sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc sá sùng, quy trình chế biến và đóng gói xuất kho. Chính vì thế, các bạn cần phải tỉnh táo khi lựa chọn cơ sở, thương hiệu cung cấp sá sùng để tránh “tiền mất tật mang”. Một trong những thương hiệu bán sá sùng nấu phở được nhiều người gợi ý trên các diễn đàn ẩm thực là DASAVINA.

Sá sùng nấu phở DASAVINA 

Được thành lập từ năm 2013, công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam (DASAVINA) đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường nhờ vào nỗ lực mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thú vị, an toàn. DASAVINA hiện đang phân phối đa dạng các loại đặc sản vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam. Là thương hiệu liên quan đến thực phẩm, DASAVINA luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp này đã xây dựng quy trình sản xuất khoa học, có hệ thống và đảm bảo an toàn vệ sinh để có thể trao tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất có thể.

Sá sùng nấu phở DASAVINA là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của công ty

Sá sùng nấu phở DASAVINA là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của công ty

Sá sùng nấu phở DASAVINA là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của công ty. Để có được thành công này, DASAVINA đã rất kỹ lưỡng trong từng công đoạn sản xuất, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến giai đoạn đóng gói, xuất kho.

Đầu tiên, DASAVINA lựa chọn sá sùng ở vùng biển Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh – nơi mà chất lượng sá sùng được đánh giá rất cao. Sau đó, doanh nghiệp này sẽ tiến hành sơ chế sá sùng sạch sẽ và đem đi phơi khô. Cuối cùng, sá sùng nấu phở sẽ được mang đi đóng gói, hút chân không và bảo quản trong tủ đông lạnh để giữ cho sá sùng luôn khô giòn và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng. Nhờ đó, khi sử dụng sá sùng nấu phở DASAVINA, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm quá nhiều về độ ngọt và hương vị đậm đà của nước dùng. Đặc biệt, các khâu chế biến sá sùng nấu phở DASAVINA đều được giám sát và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi sử dụng sá sùng nấu phở DASAVINA, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm quá nhiều về độ ngọt và hương vị đậm đà của nước dùng

Khi sử dụng sá sùng nấu phở DASAVINA, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm quá nhiều về độ ngọt và hương vị đậm đà của nước dùng

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, DASAVINA đã đóng gói sá sùng theo các gói 200g, 500g và 1kg. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các bạn có thể chọn khối lượng phù hợp. Bên cạnh đó, sá sùng nấu phở   DASAVINA có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng nên các bạn cũng có thể mua nhiều và dự trữ trong ngăn đông.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, DASAVINA đã đóng gói sá sùng theo các gói 200g, 500g và 1kg

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, DASAVINA đã đóng gói sá sùng theo các gói 200g, 500g và 1kg

Sá sùng nấu phở Quan Lạn DASAVINA đã nhận được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền do chính Người tiêu dùng bình chọn từ 2017 đến nay. Để tạo nên được thương hiệu riêng, DASAVINA không ngừng đầu tư vào các công đoạn sản xuất sá sùng nấu phở. Nguồn cung sá sùng rõ ràng, uy tín, do chính ngư dân tại vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh săn bắt và cung cấp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không sử dụng chất bảo quản trong quá trình sản xuất sá sùng nấu phở nhằm đảm bảo giữ nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng trong sá sùng. Điểm cộng của DASAVINA là thương hiệu này luôn cam kết sẽ hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện Sá sùng Bá Kiến kém chất lượng. Công ty DASAVINA còn miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi quý khách mua từ 2 kg trở lên.

Ngoài sá sùng nấu phở, DASAVINA còn cung cấp các loại sá sùng hảo hạng khác như sá sùng loại đặc biệt, sá sùng loại 1, sá sùng loại 2 và sá sùng loại 3

Ngoài sá sùng nấu phở, DASAVINA còn cung cấp các loại sá sùng hảo hạng khác như sá sùng loại đặc biệt, sá sùng loại 1, sá sùng loại 2 và sá sùng loại 3

Ngoài sá sùng nấu phở, DASAVINA còn cung cấp các loại sá sùng hảo hạng khác như sá sùng loại đặc biệt, sá sùng loại 1, sá sùng loại 2 và sá sùng loại 3. Về hình thức bán hàng, quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng của DASAVINA hoặc đặt hàng online. Nhằm tạo điều kiện để khách hàng ở xa sử dụng sản phẩm, DASAVINA có chính sách ship cod trên khắp cả nước. Để đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ với DASAVINA theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Sđt liên hệ: 0962 08 3232 – 0915 08 5151
  • Website: sasung.com.vn; dacsanbakien.com

Các khu chợ dân sinh

Thêm một gợi ý khi bạn chưa biết sá sùng nấu phở mua ở đâu ngon là các khu chợ dân sinh, đặc biệt là chợ hải sản khô. Nếu có điều kiện, bạn nên mua tại khu chợ ở Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh để an tâm hơn về chất lượng của sá sùng. Sản phẩm tại các khu chợ dân sinh rất đa dạng về chủng loại, giá cả. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại sá sùng phù hợp nhất.

Khi mua sá sùng nấu phở ở các chợ, bạn cần kiểm tra kỹ cũng như hỏi chi tiết hơn về thông tin sản phẩm

Khi mua sá sùng nấu phở ở các chợ, bạn cần kiểm tra kỹ cũng như hỏi chi tiết hơn về thông tin sản phẩm

Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận và tỉnh táo khi mua sá sùng tại những nơi này. Bởi vì ở chợ, người bán không có điều kiện bảo quản sá sùng trong tủ đông nên sá sùng rất dễ bị mốc trắng, biến đổi màu, hàm lượng dinh dưỡng theo đó cũng giảm sút ít nhiều. Chính vì thế, trước khi mua, bạn cần kiểm tra kỹ cũng như hỏi chi tiết hơn về thông tin sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo sá sùng nấu phở tại nhiều gian hàng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng an toàn nhất.

Giá của sá sùng nấu phở

Khi biết được sá sùng nấu phở mua ở đâu ngon thì bạn cần tìm hiểu giá cả chung trên thị trường để tránh mua phải sản phẩm với giá quá cao hoặc quá rẻ nhưng kém chất lượng. Hiện nay, trên thị trường, giá sá sùng nấu phở thường dao động khoảng 1.500.000 – 1.600.000 đồng/ kg. Sá sùng nấu phở là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn, do đó có giá thấp nhất so với những loại sá sùng khác trên thị trường.

Sá sùng nấu phở là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn, do đó có giá thấp nhất so với những loại sá sùng khác trên thị trường

Sá sùng nấu phở là loại sá sùng không nguyên con, không đẹp mắt, hơi nhỏ vụn, do đó có giá thấp nhất so với những loại sá sùng khác trên thị trường

Thông thường, loại sá sùng loại 1 hay những loại sá sùng cao cấp hơn có giá lên đến từ 3.000.000 – 5.500.000 đồng. Nhưng nhìn chung, hàm lượng dinh dưỡng của các loại đều khá tương đồng với nhau. Do đó, khách hàng thường ưu tiên đặt mua sá sùng nấu phở làm gia vị hơn là những loại sá sùng cao cấp khác.

>>>Xem thêm các bài viết khác:

Với những gợi ý vừa rồi, hy vọng rằng các bạn không cần phải băn khoăn sá sùng nấu phở mua ở đâu ngon? Tìm được một địa điểm cung cấp sá sùng nấu phở chất lượng cũng giống như việc bạn tìm được một mảnh ghép nguyên liệu hoàn hảo cho công thức nấu ăn của bạn. Chúc bạn có thể tìm mua được loại sá sùng ưng ý và chế biến món ăn thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình.