Chào mọi người, tôi đang muốn kinh doanh sản phẩm mực khô, nhưng cũng đang phân vân trong cách lựa chọn sản phẩm này, cũng cần tham khảo thị hiếu của người dùng để tìm kiếm nguồn hàng. Xin cho hỏi mực khô hiện tại ở tỉnh nào được đánh giá là ngon nhất, nhiều người thích nhất ? Xin cảm ơn!

Thu Hoài – Hà Nội

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban quản trị biettout!

Mực khô thì có những vùng biển như Cô Tô, Vân Đông, Cửa Lò, Nha Trang, Phan Rang … đây là những vùng biển được mọi người thường đánh giá cao về chất lượng sản phẩm mực khô. Tuy nhiên điều quan trọng để bạn có được những con mực khô là kinh nghiệm bạn cần có để lựa chọn mực khô nhé!

Một số tiêu chuẩn như sau về mực khô ngon và chất lượng bạn hãy để ý như sau:

Lớp phấn trên thân mực khô: Những con mực tươi ngon được lựa chọn kỹ càng và phơi khô thì sẽ có lớp phấn màu trắng phủ trên toàn thân khá dày. Do đó, khi muốn chọn mua mực khô ngon bạn nên chọn những con có lớp phấn dày thì sẽ tốt hơn

Độ khô của con mực: Hãy ấn tay vào thân mực nếu không bị dính tay, không thấy bị ẩm, tay khô ráo cộng với mùi thơm thơm đặc trưng thì chính là mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên nhé.

Màu sắc của mực: Mực có màu hồng đỏ, sắc tươi tắn, màu sắc không bị quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra vị trí phần đầu và thân của con mực có dính liền với nhau hay không nhé. Nếu là con mực tươi ngon thì phần thân sẽ gắn chặt với đầu, không bị rơi, không bong.

Độ dày của thân mực: Những con mực có thân dày ăn sẽ cảm thấy độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng.

Ở Hà Nội đa phần mọi người vẫn lựa chọn mực khô Cô Tô, Vân Đồn, chả mực Hạ Long … bạn có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm này trên google nhé.