Địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín, đảm bảo chất lượng
Rươi là loài thủy sinh có tính thời vụ được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Đối với người dân thuộc vùng Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương thì rươi xuất hiện phổ biến. Tuy nhiên khách hàng ở xa đặc biệt thị trường tiêu thụ lớn tại Hà Nội thì việc mua rươi rất khó khăn. Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề trên, chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín bạn cần biết.
Mục lục:
Cách chọn mua rươi ngon và sơ chế rươi
Rươi hay còn có tên gọi khác là rồng đất, thân mềm, sống ở vùng nước lợ giáp ranh giữa Hải Dương- Hải Phòng- Thái Bình. Theo nhiều đánh giá khách quan thì rươi ở Tứ Kỳ- hải Dương là ngon và chất lượng hơn cả. Rươi là một thực phẩm thơm ngon, đồng thời cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng. Các món ăn từ rươi khá đa dạng như: chả rươi, mắm rươi, rươi kho,…tha hồ cho bạn lựa chọn để chế biến cho gia đình.
- Nên chọn những con rươi sống ở bên trên, vẫn còn động đậy, có mùi tanh đặc trưng của rươi chứ không phải mùi tanh nồng do rươi để lâu ngày bị ươn.
- Lựa chọn những con rươi thân mềm, mập mạp, có màu đỏ và đặc biệt là còn khỏe mạnh.
- Khi thấy những con rươi có dấu hiệu gầy, thân nhỏ, có màu, bò yếu hoặc ít cử động thì đó là những con sắp chết, không nên mua.
- Đối với rươi cấp đông, nên chọn những hộp rươi còn nguyên vẹn, đồng đều, không bị méo mó, có mùi tanh của rươi chứ không phải mùi tanh nồng, khó chịu.
- Khi sơ chế rươi chỉ cần cho rươi vào chậu, dùng tay hoặc đũa khuấy nhẹ để không bị vỡ bụng rươi, rửa lại qua vài lần nước cho sạch bùn đất bám trên mình rươi.
- Khâu làm sạch lông rươi cũng vô cùng quan trọng, nếu không khi ăn bạn sẽ bị ngứa cổ hoặc khó chịu.
Cách làm khá đơn giản: sử dụng nước nóng khoảng 70-90 độ C dùng đũa khuấy nhẹ khi trần sơ qua rươi để lông rươi rụng hết. Sau khi lông rươi, chân rươi được làm sạch hoàn toàn thì rửa lại với nước, để ráo và bắt đầu chế biến món ăn.
DASAVINA – địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín
Nếu nhắc đến rươi tươi ngon, chất lượng thì chúng ta không thể bỏ qua Rươi Bá Kiến – một thương hiệu nổi tiếng và là thương hiệu rươi duy nhất được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều loại đặc sản phong phú từ nhiều vùng miền và rươi Tứ Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Rươi ở đây đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đúng chuẩn rươi Tứ Kỳ và đảm bảo cả về chất lượng, bổ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng.
Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến được bán theo mùa, mỗi năm chỉ xuất hiện vào khoảng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 11, vậy nên món ăn này được rất nhiều người săn đón và tìm mua. Ở đây, rươi luôn được bảo quản kỹ để giữ được độ tươi ngon nên trong quá trình vận chuyển, rươi sẽ được đặt trong những thùng xốp chuyên dụng, có ướp đá để rươi không bị ươn.
Địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín với hai cơ sở với chất lượng rươi đảm bảo, tươi ngon và an toàn:
- Cơ sở 1: Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy – Điện thoại: 0962 08 3232
- Cơ sở 2: Số 11, Gia Ngư, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm – Điện thoại: 0915 08 5151
Đến với chuỗi cửa hàng của đặc sản Bá Kiến chắc chắn bạn sẽ tìm mua được những hộp rươi tươi ngon, chuẩn Tứ Kỳ, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe. Ngoài ra, khách hàng có thể mua các sản phẩm chế biến từ rươi được bán tại cửa hàng như: mắm rươi, chả rươi,… Các sản phẩm chế biến từ rươi được đánh giá cao về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Rươi có giá bao nhiêu? Các món ăn ngon chế biến từ tươi
Khách hàng sau khi xác định địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín khách hàng nên tìm hiểu về mức giá để có lựa chọn phù hợp. Giá rươi sẽ thay đổi theo biến động của thị trường, theo chất lượng rươi ở từng vùng và theo mùa, nếu rươi được mùa thì giá sẽ cao, còn không thì ngược lại.
Loại rươi | Giá bán(đồng) | Trọng lượng |
Rươi tươi sống | 500.000 – 600.000 | 1kg |
Rươi đông lạnh | 500.000 | 1kg |
Rươi là một loại nguyên liệu khá dễ để chế biến được nhiều món ngon. Khách hàng có thể tham khảo một vài gợi ý của chúng tôi về các món ngon từ rươi: lá lốt cuốn rươi, canh rươi – nấu riêu hoặc nấu rau cải, rươi xào măng, rươi rán trứng, mắm rươi, rươi kho niêu đất,… Chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn phải thất vọng vì hương vị độc đáo, cách chế biến cuốn hút.
Một số bài viết:
- Chá cá nhạc giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp chả cá nhạc uy tín, chất lượng
- Mắm rươi mua ở đâu ngon? Bật mí địa chỉ mua mắm rươi uy tín tại Hà Nội
Lưu ý khi sơ chế, sử dụng rươi
Trong quá trình chế biến các món ăn ngon từ rươi khách hàng cần thận trọng trong từng khâu. Từ việc sơ chế nguyên liệu, kết hợp nguyên liệu và thưởng thức sản phẩm. Vì vậy đừng quên lựa chọn địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín và các mẹo nhỏ khi sử dụng rươi dưới đây nhé!
- Do rươi sống ở dưới đất nên rất dễ nhiễm các chất độc từ môi trường sống của con người, rươi hoàn toàn có thể trở thành vật trung gian lây truyền vi khuẩn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy khi mua rươi cần tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
- Những người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng, người bị bệnh hen hoặc tiêu hóa kém; đặc biệt phụ nữ mang thai cũng nên tránh dùng rươi.
- Rươi phải làm sạch lông, nếu ăn phải những con rươi còn dính lông sẽ dễ khiến đường hô hấp bị ảnh hưởng, gây sưng phù, ngứa ngáy, khó thở,…
- Kinh nghiệm khi chế biến rươi là chỉ cần cho thêm vào một chút vỏ quýt để giúp người thưởng thức không có cảm giác đầy bụng, giúp tiêu hóa thông thuận hơn nhiều.
- Nếu sử dụng rươi giã đông không nên giã đông rươi bằng phương pháp ngâm nước lạnh. Trước khi chế biến khách hàng nên để rươi xuống ngăn mát trước 1 – 2 tiếng để rươi giã đông hoàn toàn.
Địa chỉ mua rươi ở Hà Nội uy tín cung cấp qua bài viết giúp khách hàng chủ động trong việc lựa chọn, tìm mua sản phẩm. Để rồi khách hàng dễ dàng tìm mua con rươi tươi ngon, đảm bảo chất lượng để chế biến thành các món ăn ngon dành tặng người thân yêu.