Hiện nay theo nhiều lời truyền miệng tôi được biết sừng tê giác có giá trị cao, nhiều người mang từ Nam Phi về buôn bán tại Việt Nam, giá thành của vài chục kg lên tới hàng tỷ đồng, vậy thì sừng tê giác có bị cấm buôn bán hay không ?

Trả lời :

Trước hết bạn nên tìm hiểu về sừng tê giác trên trang từ điển wikipedia để biết thông tin về sừng tê giác cũng như các loại thuộc họ nhà tê giác. Tê giác là loại động vật hoang dã, quý hiếm, càng ngày nhiều loài tê giác đang đến gần tuyệt chủng.

Đã có 1 số loài tê giác chỉ mới tuyệt chủng mới gần thời gian đây, trong đó nổi tiếng nhất chính là Kỳ lân và tê giác lông tơ sống tại đại lục Á-Âu : Nguyên nhân của sự tuyệt chủng thì đa phần mọi người đã được nghe thấy. Đó chính là do môi trường sống bị thu hẹp, bị ô nhiễm và một phần do sự săn bắn, đánh bắt vô tội vạ không kiểm soát được. Chính vì trên đà của sự tuyệt chủng của loài tê giác chúng đã được liệt kê vào loài động vật quý cần được bảo vệ.

Việc mua bán, trao đổi sừng tê giác đồng nghĩa với việc bạn đang bị phạm pháp luật. Vì thế bạn không nên tham gia hoặc liên quan đến mặt hàng sừng tê giác, hãy chung tay lên tiếng để bảo vệ cuộc sống của chúng trước sự tuyệt chủng nhé !

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chiến dịch bảo vệ sừng tê giác tại đây