Dưới đây, chúng tôi xin chỉ cho các bạn những cách chọn mua bí đao ngon ngọt, an toàn mà các bạn đừng bỏ qua nhé.

Mua bí đao theo mùa

Khi bạn chọn mua bí đao đúng mùa thì chúng sẽ có vị ngọt đặc trưng và còn tránh việc người sản xuất dùng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều đấy. Nếu là bí đao trái mùa sẽ có chứa rất nhiều thuốc và cùng với đó là lượng chất kích thích rất nhiều. Tháng 5 dương lịch cho đến tháng 9 dương chính là mùa bí đao chín rộ, di đó khi bạn có cách bảo quản tốt thì đến tháng 12 cùng ăn dần nhé.

Chọn bí đao bằng cách nhìn quả bí

Với quả bí đao xanh và ngon thì đó chính là những quả to, căng mọng và có màu vỏ xanh nhé, với quả bí đao cầm nặng thì chắc tay và bạn có thể bấm được móng tay, sờ vào cho cảm giác tươi và vỏ không bị mềm. Vì thế bạn hãy chọn những quả non có cuống to và mập thì ăn ngon nhé.

Những món ăn ngon từ bí đao

Bí đao luộc:

Một món ăn vô cùng đặc trưng, mang đến cảm giác vô cùng bổ mát và vô cùng dễ làm nữa, vì thế bạn có thể cắt ra để luộc và dùng nó để chấm cùng với nước mắm nhé, hay chấm cùng với xì dầu cũng đều ngon đấy. Bạn có thể ăn món này mãi mà chẳng thấy ngán lại vô cùng thích hợp cho những ai muốn giảm cân đấy.

Bí đao nấu xương:

Bạn cũng có thể nấu cùng với xương, đây chính là món ăn ngon và bổ dưỡng, lại dễ chế biến nữa. Do đó bạn hãy chọn xương ngon, sau đó tiến hành ninh cho nhừ, sau đó dùng món này đun sôi lên la được nhé, đừng đun lâu quá sẽ khiến cho bí đao dễ bị nhũn đấy.

Món canh nên nấu: Cách nấu canh bí đỏ với tôm

Bí đao nấu thịt, nấu tôm:

Nấu cùng tôm cũng ngon đấy, đây chính là món ăn vô cùng bổ dưỡng rất thích hợp cho cả gia đình đấy nhé.

Bảo quản bí đao

Bí đao cắt dở:

Bạn có thể dùng miếng ni lông sạch sau đó bịt kín phần đầu của quả bí đao đã cắt dở sau đó cho chúng vào trong tủ lạnh để bảo quản nhé, với cách này có thể giữ bí đao được 1 tuần đấy.

Bí đao bảo quản dài ngày: 

Món bí đao này rất dễ bảo quản, bạn chỉ cần để chúng vào 1 nơi thoáng mát và khô ráo tránh việc xếp chồng lên nhau nhé, có thể được vài tháng đấy.