Nếu bạn không biết cách chế biến mướp như thế nào để có được món ăn và hấp dẫn thì các ban hãy cùng khám phá những món ăn từ quả mướp mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

Những món mướp siêu ngon và bổ dưỡng

Mướp xào thơm ngon

Cũng giống như bạn xào mướp với thịt bò, lợn, hay giá đỗ thôi…đây chính là món ăn vô cùng thơm ngon lại dễ ăn nữa chứ, mặt khác đây chính là những món ăn cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng, vô cùng dễ nấu và còn có thể tránh được vị ngán nữa. Khi xào mướp thì bạn cần đảo cho thịt được chín trước nhé, sau đó mới tiến hành cho mướp vào khi nào thấy mướp đã chín tới chắc tầm 1 phút thì có thể bắc ra và cho ra đĩa được rồi nhé, nếu nấu quá lâu thì mướp sẽ chín nhừ ăn sẽ không ngon đâu nhé.

Mướp nấu canh ngọt lịm

Bạn có thể nấu canh cua mồng tơi mướp hoặc mướp lạc, đó chính là cách để bạn nấu lên 1 món ăn vô cùng mát mẻ và mùa hè đấy. Chính nhờ cách nấu này sẽ giúp bạn có được 1 món canh giải nhiệt, vô cùng thơm và ngọt.

Xem cách nấu canh cua mướp mồng tơi theo hướng dẫn này: https://cookbeo.com/cach-nau-canh-cua-mong-toi

Vô cùng đơn giản, điều bạn cần làm là hãy giã lạc ra cho nhỏ sau đó bỏ vào trong nồi để đun cho chín nhé, sau đó bỏ thêm ít gia vị, thêm mướp vào để đun lên cho chín tới, sau đó lại cho hành lá vào rồi mới bắc ra, thế là bạn đã có được 1 nồi canh vô cùng thơm ngon rồi đấy nhé. Bên cạnh món mướp nấu lạc thì bạn cũng có thể hầm cùng với xương hay cũng thể nấu với bột tôm cũng đều được cả nhé.

Mướp luộc mát rượi

Đây là món ăn đơn giản và còn được chế biến nhanh chóng, nhưng lại vô cùng có ích cho quá trình giải nhiệt vào mùa hè đấy. Nếu gia đình bạn có người bị nhiệt thì với món mướp luộc có thể tận dụng được cái và nước thì bệnh này chỉ với 2 ngày là sẽ giảm đi vô cùng nhanh chóng đấy.

Món ăn này được tiến hành đơn giản và nhanh chóng, điều bạn cần làm là hãy đun nước sôi lên, sau đó bỏ mướp vào nhé, chỉ cần với 30 giây thôi là bạn có thể vớt chúng ra khỏi bát rồi. Bạn chỉ việc ăn món ăn này khi nóng hay nguội cũng được nhé, hay bạn cũng có thể trộn lẫn cùng với muối vừng, vô cùng hấp dẫn đấy.